AoE Việt Nam 2020: Những điểm nhấn đặc biệt nhất!

18.01.21 553 Views
Chuyên mục:

Trong hàng thập kỉ đã qua, AoE Việt Nam đã được chứng kiến rất nhiều biến động, và quả thực cho đến chính thời điểm này, khi ngẫm lại cả một hành trình, có lẽ nhiều người còn không thể tin nổi những gì chúng ta đã trải qua. AoE Việt như một cây xương rồng, dù khó khăn bao nhiêu thì vẫn vươn lên, vẫn phát triển và vẫn đủ sức mạnh để thách thức tất cả, đơn giản vì đó là lẽ sống của những trái tim luôn dành tình yêu AoE và luôn cháy hết mình cho bầu không khí đầy đam mê ấy. Trong năm vừa rồi, cộng đồng cũng đã chứng kiến rất nhiều sự kiện nổi bật, mà dưới đây xin mời độc giả hãy cùng AoE.vn điểm qua Top 4 bước ngoặt đáng chú ý nhất:

 

1/ Cả hệ thống tê liệt vì Covid 19

 

Đại dịch Covid 19 gây ảnh hưởng xấu đến toàn Thế giới, và Việt Nam nói chung cũng như AoE nói riêng cũng không phải ngoại lệ. Ngay sau khi đón Tết âm lịch, các game thủ mới trở lại thi đấu thì đó cũng chính là thời điểm dịch bùng phát, điều này khiến các ngôi sao bên phía Trung Quốc không thể quay lại Việt Nam như dự định, và dần dà họ cũng bỏ ngỏ khả năng đó. 

 

Các game thủ Trung Quốc không thể quay lại Việt Nam vì đại dịch Covid-19 

 

Riêng với game thủ Việt, họ cũng được cho nghỉ thi đấu vì lệnh cấm tụ tập đông người. Đó làm giai đoạn tất cả buộc phải thích nghi dần với việc thi đấu tại nhà, giao lưu trực tuyến với khán giả..., một số khác thì gần như không lên sóng và dành thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, hai tổ chức lớn là EGO Media và VEC cũng cho nhân viên làm việc online để thực hiện chặt chẽ quy định giãn cách. Đó thực sự là một nốt trầm của AoE Việt. 

 

2/ Gây quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid và xây dựng quỹ "Hướng về miền Trung"

 

2020 là một năm tồi tệ, sau quãng thời gian phải sống chung với Covid 19 thì đồng bào miền Trung còn hứng chịu thiên tai lũ lụt, gây thiệt hại nặng nề về người và của, nhưng thật hạnh phúc biết bao khi chính thời điểm này, tinh thần dân tộc, tương thân tương ái được thể hiện một cách vô cùng mạnh mẽ. Với riêng AoE Việt Nam, các nhà quản lý, các game thủ, KTV... Đã chung tay xây dựng chiến dịch có một không hai trong lịch sử,  đó là kêu gọi cộng đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 và ủng hộ đồng bào miền Trung, từ đây AoE Việt Nam đã nhận được tổng cộng hơn 1 tỷ đồng từ hàng nghìn người hâm mộ ở trong và ngoài nước, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc và sức mạnh của AoE Việt Nam. 

Những nghĩa cử cao đẹp này được truyền thông cũng như các cơ quan nhà nước ghi nhận và đánh giá cao. Hy vọng đây sẽ là tiền đề cho những chiến dịch khác của chúng ta. 

 

3/ Sự quan tâm của các nhà tài trợ, các giải đấu liên tục được ra đời

 

AoE Việt Nam đã tồn tại và phát triển trong nhiều năm nhưng quả thật chưa bao giờ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhãn hàng lớn như bây giờ. Điều này là vô cùng ý nghĩa là cần thiết, bởi ngoài tình cảm thì đó còn là động lực vô cùng lớn đối với game thủ và những người làm nghề. Mặt khác, các nhà tài trợ cũng đầu tư thêm cho các clan, thực hiện các giải đấu lớn, nó là cơ hội để quảng bá AoE rộng rãi hơn, là cơ hội để các game thủ đến gần hơn với khán giả, và cũng là cơ hội để họ phấn đấu tìm kiếm vinh quang lẫn... giải thưởng. Đó là điều trong quá khứ AoE Việt vẫn chưa khai thác tốt. 

Trên khía cạnh tích cực, nó cho thấy sự chuyên nghiệp của AoE và cái cách nhìn nhận vấn đề của cấp lãnh đạo đã tròn trịa, quy mô hơn rất nhiều. Xa hơn, chúng ta hoàn toàn có thể đưa AoE đến một chân trời mới, có được những hợp đồng bom tấn với các nhãn hàng, đời sống game thủ được nâng lên, khán giả có thêm nhiều ưu đãi... Còn gì tốt hơn thế. 

 

4/ Những dấu mốc quan trọng trên các giải đấu

 

Có rất nhiều sân chơi lớn được tổ chức trong năm 2020 và sự lên ngôi của thể thức đánh dạng League là điều quá rõ, trong đó có rất nhiều kết quả đáng nhớ, điểm nhấn có thể liệt kê ra ngay

 

- Skyred vô địch nội dung 33 tại Bé Yêu Cup: Đây là chức vô địch đầu tiên của họ sau 5 năm. 

 

- Thái Bình với mùa gặt Bé Yêu Cup khi sở hữu 2 chức vô địch là Solo random (Hồng Anh) và 44 random. 

 

- Sài Gòn New vô địch 44 random tại Xgaming Đại chiến, đây là chức vô địch 44 thứ 2 của họ kể từ ngày đầu thành lập (trước đó là giải Tứ hùng năm 2018).

 

- Chim Sẻ thiết lập kỉ lục vô đối ở nội dung solo random tại 9Chum All-Star, tiếp đó cùng Sparta vô địch Alika King Cup cũng với thành tích toàn thắng. 

 

- Tuy nhiên đây lại là một năm hoàn toàn trắng tay của các clan thuộc VEC, một năm quá khó khăn đối với họ. 

 

 

Hotline

098.834.9889

Email

ads@egomedia.vn

Văn phòng đại điện

Tầng 2, Tòa B - Central Point
219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội